วันนี้ไทยแอคฯ จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในมิลาน ประเทศอิตาลี 1 วันสามารถไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง?

 

เที่ยวทะเลสาบโกโม ชมความงามมหาวิหารแห่งมิลาน และไปดูภาพอาหารมื้อสุดท้ายที่โด่งดัง ถ้าใครเวลาเหลือก็สามารถไปช้อปปิ้งกันได้อีกนะคะ

สถานที่ท่องเที่ยวที่แรก เราจะมาเริ่มกันที่ Lake Como ทะเลสาบโกโม ตั้งอยู่ตอนบนของประเทศอิตาลี โดยจะมีหลายเมืองรายล้อมรอบทะเลสาบแห่งนี้ เมืองที่คนนิยมมาเที่ยวกันก็มี Bellagio, Varenna, Menaggio, Como และ Lenno การเดินทางเที่ยวระหว่างเมือง ทำได้โดยการใช้เรือ Ferry ค่ะ ขากลับนั่งรถไฟใช้เวลาประมาณ 1 ชม. (จาก varenna มาถึงมิลาน)

 

เข้ามาสู่เมืองมิลาน เป็นเมืองหลวงของแคว้นลอมบาร์เดีย และเป็นเมืองสำคัญในภาคเหนือของอิตาลี เราจะพามาเที่ยวอีก 2 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงมิลาน นั่นก็คือ มหาวิหาร Duomo และ ชมภาพ The Last Supper ที่โบสถ์ Santa Maria delle Grazie

 

credit : https://flic.kr/p/dbjF2d

ไปชม The Last Supper ผลงานของ เลโอนาร์โด ดา วินชี กันที่  Santa Maria delle Grazie  ซึ่งเป็นภาพพระกระยาหารค่ำมื้อสุดท้ายของพระเยซู ก่อนที่พระองค์จะทรงถูกนำไปตรึงกางเขนซึ่งเป็นข้อมูลที่มาจากคัมภีร์ไบเบิ้ล ภาพวาดนี้วาดด้วยปูนเปียกบนผนัง ถือว่าเป็นภาพวาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของ Leonardo da Vinci ที่ยังคงสภาพให้มองเห็นได้ในปัจจุบัน ถ้าหากจะเข้ามาชมต้องจองตั๋วล่วงหน้ากันก่อนนะคะ

ต่อมาเราจะไปกันที่ มหาวิหารแห่งมิลาน (Duomo di Milano) สัญลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดของเมืองมิลาน ตั้งอยู่ที่จตุรัสกลางเมืองมิลาน เป็นมหาวิหารที่ใหญ่เป็นอับดับสองรองจากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ ในกรุงวาติกัน และได้ชื่อว่าเป็นวิหารแบบกอธิคที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

 

credit : https://flic.kr/p/8rxmUQ

ถ้าใครมีเวลาเหลือไทยแอคฯ อยากแนะนำสถานที่ช้อปปิ้งให้คุณได้ไปช้อปกันที่ จัตุรัส Piazza del Duomo ใกล้ๆกับมหาวิหารเลย ถนนช้อปปิ้งสายนี้อยู่ติดกับย่าน Corso Vittorio Emanuele II เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของมิลาน ใครมีเวลาเหลือใน 1 วันก็ไปกันนะคะ