เที่ยวบาหลี วิวดีระดับหลักล้านแน่นอน วันนี้ไทยแอคฯ ขอแนะนำ 5 จุดถ่ายรูปเช็คอินยอดฮิตในบาหลี ที่ใครมาแล้วก็ต้องไปให้ได้!
Photo by Artem Bali on Unsplash

Bali Swing ไฮไลท์ของบาหลี ณ ตอนนี้!

ชิงช้าที่แกว่งออกไปชมวิวธรรมชาติสวยๆ จากบนหน้าผา ซึ่งที่บาหลีมีหลายที่มาก ถือจุดเช็คอินยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเลย ถึงบาหลีแล้วต้องไปถ่ายรูปให้ได้ รับรองว่าคุ้มค่ามากๆ

Photo by Jared Rice on Unsplash

Tegalalang Rice Terrace ทุ่งนาขั้นบันไดอันโด่งดัง

อีกสถานที่ยอดฮิต ที่ใครพูดถึงนาขั้นบันไดก็จะนึกถึงบาหลี ซึ่งที่บาหลีเป็นที่แรกๆ ที่คิดค้นการปลูกนาขั้นบันได พื้นที่ที่ใช้ทำนาขั้นบันได โอบล้อมด้วยต้นมะพร้าว และธรรมชาติสีเขียว มองแล้วรู้สึกสดชื่น

Kelingking Beach ผาริมทะเลหน้าตาเหมือน T-Rex 

เป็นหน้าผารูปเหมือนไดโนเสาร์ T-Rex ยื่นออกไปในทะเล โดยจะมีบันไดไม้ไผ่ให้คนเดินลงไปถึงชายหาดข้างล่างได้ ซึ่งมุมนี้แหละที่นักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปเช็คอินกัน สามารถเดินลงไปชายหาดข้างล่างได้ แต่ต้องใช้เวลาเดินขึ้นลง เพราะทางเดินค่อนข้างชัน

Instagram : gypsea_lust

Heaven Gate ที่ Pura Lempuyang Luhur ประตูสวรรค์แห่งบาหลี

จุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยว ประตูสวรรค์สไตล์บาหลีฉากด้านหลังเป็นภูเขาลูกโต ซึ่งประตูสวรรค์นี้อยู่ภายในวัด Pura Lempuyang Luhur เป็นวัดขนาดใหญ่ที่บาหลี และภูเขาไฟลูกโตนั้นคือ ภูเขาไฟอากุง (Gunung Agung) เป็นภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นและสูงที่สุดในบาหลี คือสูงถึง 3.142 เมตร ชาวบาหลีนับถือเป็นภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์ที่สุดด้วยเชื่อว่าเป็นที่ประทับของเหล่าทวยเทพ

Pura Tirta Empul น้ำพุศักดิ์สิทธิ์

Pura Tirta Empul เป็นวัดในศาสนาฮินดู (Pura แปลว่า วัด ส่วน Tirta Empul ก็หมายถึงบ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ หรือบ่อน้ำพุแห่งจิตวิญญาณ เป็นที่นับถือของชาวบาหลี มักจะมาอาบน้ำขอพรที่น้ำพุแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด