7 ที่เที่ยวโครเอเชีย ประเทศท้องทะเลแห่งยุโรป

อุทยานแห่งชาติ Plitvice
และนี่ก็คือ..ความเขียวขจีในโครเอเชีย มองรูปแล้วก็สดชื่นมากๆ ซึ่งเป็นอุทยานที่ขึ้นทะเบียนมรดกโลกของ UNESCO จุดเด่นของที่นี่ มีทะเลสาบ 16 แห่งที่เชื่อมถึงกันและมีสีน้ำแตกต่างกันตั้งแต่สีฟ้าอมเขียวไปจนถึงสีน้ำเงิน เขียว และเทา มีบริการนั่งเรือเพื่อเที่ยวชมธรรมชาติได้ด้วยนะคะ

ดูบรอฟนิก ไข่มุกแห่งทะเลเอเดรียติก
ตั้งอยู่ปลายสุดทางใต้ของประเทศ ติดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน คุณจะได้พบกับเมืองเก่าแก่ มีป้อมกำแพงโบราณ บ้านหลังคาสีส้ม และทะเลสีน้ำเงิน พลาดไม่ได้เลยที่จะมาสัมผัสกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมความเก่าแก่ แต่มีเสน่ห์ เรียกได้ว่าเป็น เสน่ห์ของดูบรอฟนิคเลยค่ะ

เมืองโรวินจ์ เวนิสแห่งโครเอเชีย
คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของยุโรปยุคกลาง สถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมของเมืองมีกลิ่นอายและความคล้ายคลึงกับอิตาลีเลยค่ะ บ้านเรือนจะมีสีพาสเทล สวยน่ารักไปอีกแบบนะคะ

 ซาดาร์ เมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่าสามพันปี
ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของแนวชายฝั่งดัลเมเชีย จะได้สัมผัสกับแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อย่างซากสิ่งก่อสร้างสมัยโรมัน โบสถ์ และอาคารบ้านเรือนในยุคกลาง ตลอดจนถึงชายหาดอันสวยงาม มีจุดไฮไลท์อย่าง Sea of Organ & Greeting of the Sun เหมาะกับการมาชมพระอาทิตย์ตกมากๆ เลยค่ะ

 เกาะฮวาร์
เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่สุดของโครเอเชียเลยค่ะ เพราะที่นี่คุณจะได้พบกับ วิวสวยๆ จากทั้งหน้าผา ชายหาด กิจกรรมกลางแจ้งอย่างการปีนหน้าผา และว่ายน้ำตามชายหาด สายกิจกรรมไม่ควรพลาด!

เมืองพูลา
ไฮไลท์ของคือ โรมันอารีน่า Roman Arena ตั้งอยู่ติดทะเล ใหญ่โตมโหฬาร และเก่าแก่พอๆ กับโคลอสเซียมที่กรุงโรมเลยค่ะ ภายในเมืองก็จะมีสิ่งก่อสร้าง สถาปัตยกรรมสมัยโรมันอีกมากมายให้ทุกคนได้มาสัมผัสกัน

ซาเกร็ป เมืองหลวงของโครเอเชีย
เป็นเมืองหลวงที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ แต่ยังได้ใช้ชีวิตแบบคนเมืองเลยค่ะ เป็นเมืองที่ผสมผสานความเก่าแก่ของสถาปัตยกรรม และความใหม่ของเทคโนโลยี  St. Mark’s Church สถานที่ในภาพโดดเด่นด้วยหลังคาที่มีการปูกระเบื้องเป็นสีสัน ลวดลายตราหมากรุกแดงขาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโครเอเชียนั้นเอง