กินอาหารตามผู้ดีอังกฤษกับ 9 เมนูบริทิชที่ต้องลอง

ความสนุกของการเดินทาง ไม่ใช่แค่การท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ
แต่อีกสิ่งที่ทำให้รู้สึกสนุกมากขึ้นนั่นก็คือ “อาหารการกิน”
เราจะได้สัมผัสรสชาติของอาหาร ในแต่ละท้องถิ่นที่ได้ลิ้มลอง
ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ อยากให้ได้ไปลองกันนะคะ

Fish and Chips
ฟิชแอนด์ชิปส์ อาหารสตรีทฟู้ดยอดฮิตที่มาเยือนอังกฤษแล้วไม่ควรพลาด อาหารทานเล่นจานร้อนที่หาทานง่าย อยู่ทั่วทุกมุมของอังกฤษเลยก็ว่าได้ โดยมีปลาและมันฝรั่งเป็นส่วนประกอบหลักเสิร์ฟคู่กัน หาซื้อได้ตามร้าน Fish & Chips ทั่วไปเลยค่ะ

Full English Breakfast
เป็นมื้อเช้าแบบครบเครื่องเหมาะสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ เป็นอาหารเช้ามื้อหนัก ประกอบไปด้วย เมนูไข่ต่างๆ ขนมปัง แฮม ไส้กรอก เบคอน ถั่ว มันฝรั่ง มะเขือเทศ เครื่องดื่มจะเป็นพวกชา กาแฟ นมสด และน้ำผลไม้ เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญก็ต้องจัดเต็มกันหน่อยค่ะ

Sunday Roast
ถือว่าเป็นเมนูประจำบ้านของชาวอังกฤษเลยก็ว่าได้ค่ะ Sunday Roast with Yorkshire Pudding คือ เนื้อ, หมู, ไก่ หรือแกะย่าง เสิร์ฟพร้อมพุดดิ้งยอร์คเชอร์ ผักต่างๆ แล้วราดด้วยน้ำเกรวี่ ซึ่งเมนูนี้เค้าก็จะนิยมทานกันในวันอาทิตย์ ตามชื่อเลยค่ะ

Roast Duck – Four Seasons
เป็ดย่างโฟร์ซีซั่นส์ เมนูเป็ดย่างจานเด็ดจากภัตตาคารชื่อดังของลอนดอน มาถึงอังกฤษแล้วต้องได้ชิม แล้วโฟร์ซีซั่นส์เป็นร้านอาหารจีนที่มีชื่อเสียงระดับโลก ไปทัวร์อังกฤษกับไทยแอคฯ มีให้ไปชิมรสชาติสุดแสนอร่อยของเป็ดย่างนี้ด้วยนะคะ

Pie and Mash
อาหารดั้งเดิมของเมืองผู้ดีอังกฤษเค้าเลยค่ะ Pie and Mash คือ พายไส้เนื้อต่างๆ เสิร์ฟพร้อมกับมันบด ราดด้วยซอสเกรวี่สีเขียวค่ะ

Beef Wellington
สเต็กเนื้อที่น่าทานมากกกก ซึ่งเป็นเนื้อสันในห่อด้วยฟัวกราส์ เห็ดกับหัวหอม เครื่องเทศ แล้วห่อด้วยเครปและแป้งพายอีกชั้น จากนั้นนำทั้งชิ้นไปอบ แป้งด้านนอกสุก ส่วนเนื้อด้านในก็จะชุ่มฉ่ำแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ ส่งกลิ่นหอมตลบอบอวลเลยล่ะค่ะ จากนั้นก็จะเสิร์ฟพร้อมซอสเกรวี่ และเครื่องเคียงเป็นผักต่างๆ รับรองอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ

Bangers and Mash
ไส้กรอกและมันบด เมนูสุดคลาสสิกของลอนดอน จะมีไส้กรอกชิ้นใหญ่ๆ มาพร้อมกับมันบดราดซอส เป็นเมนูที่ทานง่ายสำหรับทุกคน แถมอิ่มท้องอีกด้วย รับรองถูกใจแน่นอนค่ะ

Cockles
หอยแครงแห่งลอนดอน คนท้องถิ่นที่นี่ชอบกินหอยแครงเหมือนกันนะ โดยเขาจะนิยมนำไปผัดเป็นอาหารเมนูต่างๆ หอยแครงที่สด หวาน อร่อย ขอแนะนำที่ Borough Market เลยค่ะ แถมยังมีหอยชนิดอื่นๆ ด้วยนะคะ

Afternoon Tea
จิบชายามบ่ายตามสไตล์ผู้ดีอังกฤษ โอกาสที่คุณจะได้สัมผัสความเป็นอังกฤษที่แท้ทรู ชาหอมๆ คู่กับขนมอบต่างๆ เสิร์ฟมาในเซ็ตที่สวยงาม ดูเข้ากันมากๆ เลยค่ะ