เที่ยวอังกฤษ เมืองสุดคลาสสิค มีความผู้ดี๊ผู้ดี สมกับชื่อ “เมืองผู้ดีอังกฤษ”

จะไปเที่ยวอังกฤษทั้งที แต่เลือกไม่ถูก ลิสต์สถานที่เที่ยวยาวเป็นหางว่าว

มาดูไทยแอคฯ แนะนำ 9 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดกันดีกว่าค่ะ

Stonehenge

1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์สุดยิ่งใหญ่ของโลก ยังคงเป็นปริศนาอยู่จนถึงทุกวันนี้ว่าใครกันนะ ที่นำเจ้าก้อนหินใหญ่ยักษ์พวกนี้มาวางซ้อนทับกันบนทุ่งหญ้าที่กว้างใหญ่ เป็นอีกสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปไขปริศนามากๆ ค่ะ

Roman Bath

พอพูดถึงชื่อเมืองบาธ ภาพแรกที่ทุกคนคงต้องนึกถึงนั่นก็คือ Roman Baths ใช่ไหมคะ? โรงอาบน้ำโรมันโบราณ ที่มีอายุยาวนานมากๆ ในยุคโรมัน ที่นี่ถือว่าเป็นสปาขนาดใหญ่เลยล่ะ เรียกได้ว่า เป็นต้นกำเนิดวัฒนธรรมการอาบน้ำ ในโรงอาบน้ำสาธารณะของอังกฤษ

Bibury

หมู่บ้านเล็กๆ ในย่านชนบทของอังกฤษ ที่สุดแสนจะน่ารัก จนได้ชื่อว่าเป็น หมู่บ้านขนมปังขิง เพราะลักษณะบ้านแต่ละหลังเหมือนในนิทานเลยค่ะ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศชนบทของอังกฤษที่แท้จริงต้องมาที่นี่เลย

Bourton on the Water

เวนิสน้อยแห่งอังกฤษ เมืองเล็กๆ ริมน้ำ มีแม่น้ำวินด์รัช (Windrush) ไหลผ่านตัวเมือง มีบ้านเรือน ร้านอาหาร และคาเฟ่น่ารักๆ ทั้งนั้นเลย ที่นี่เหมาะกับการพักผ่อนแบบสไตล์ผู้ดีอังกฤษมากๆ ค่ะ

Oxford

ยินดีต้อนรับสู่ เมืองแห่งการเรียนรู้ เมืองที่ใครๆ ต่างก็ต้องนึกถึง มหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกอย่าง University of Oxford ที่ใครๆ ต่างก็ใฝ่ฝันอยากจะเรียน มาอังกฤษทั้งทีต้องไปเยือนมหาวิทยาลัยระดับโลกสักหน่อย

British Museum

พิพิธภัณฑ์อังกฤษในกรุงลอนดอน ที่รวบรวมเรื่องราวทั้งโลกไว้ที่นี่ที่เดียว คือ มาอังกฤษที่เดียวจบ เรียนรู้ครบแทบทั้งโลกเลยค่ะ

 

 

แลนด์มาร์คแห่งลอนดอน!

London Eye

แลนด์มาร์คของลอนดอนที่สุดแสนจะโรแมนติก นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวของลอนดอนกับคนรักแบบ 360 องศา ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการขึ้นชิงช้านั่นก็คือ ช่วงเวลาพระอาทิตย์กำลังตกดินค่ะ

Big Ben

แลนมาร์คอันโด่งดังของลอนดอน มองปุ๊ปรู้ปั๊ป ว่าอยู่ลอนดอน Bigben เป็นชื่อเล่นของระฆังใบใหญ่ที่สุดที่อยู่ในหอนาฬิกาอันโด่งดังนี้ค่ะ

Tower Bridge

แลนมาร์คอีกแห่งของลอนดอน สะพานสีขาวฟ้าที่มีลักษณะเป็นหอคอย ใช้สำหรับข้ามแม่น้ำเทมส์ ดีไซน์ที่แปลกของสะพานนี้ คือ มีสะพาน 2 ชั้น ชั้นล่างสามารถยกขึ้น ทำให้เรือสามารถขนาดใหญ่ผ่านไปได้ และยังมีพิพิธภัณฑภายในหอคอยอีกด้วย สามารถชมวิวแบบพาโนราม่าของแม่น้ำเทมส์ และลอนดอนได้แบบเต็มอิ่มกันไปเลย