9 สถานที่มรดกโลก ที่ควรไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

มรดกโลก งามจนโลกตะลึงขึ้นชื่อว่ามรดกโลก ต้องเป็นสถานที่ที่สวย งดงาม มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งในชีวิตเลยนะ แต่ว่ามรดกโลกก็มีเยอะมาก หลากหลายสถานที่จากประเทศทั่วโลก งั้นเราไปดู 9 สถานที่ที่เราแนะนำกันเลยดีกว่า มาเช็คกันดีกว่าใครเคยไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้าง

หมู่บ้านชาวประมงที่สวยที่สุดในโลก รู้มั้ยคะว่าที่นี่ มีถึง 5 หมู่บ้านที่สร้างบ้านอยู่บนหน้าผา แถมชื่อของ Cinque Terre (ชิงเคว เทเร) แปลว่า 5 แผ่นดินนั่นเอง มีทั้งภูเขา ชายหาด ทะเล ฟีลบ้านพักโฮมสเตย์ แนะนำให้มาซึมซับบรรยากาศน่ารักๆ กันที่นี่เลยค่ะ

อ่าวฮาลองหรือที่เราเรียกกันจนติดปากว่า ฮาลองเบย์ เนี่ย มีหมู่เกาะหินปูนน้อยใหญ่ รูปร่างแปลกตา มีกิจกรรมอะไรให้เราทำบ้าง? สามารถล่องเรือชิวๆ ใช้ชีวิตสโลวไลฟ์ นั่งกระเช้า cable car มีชิงช้าสวรรค์ให้นั่งด้วยนะคะ จะได้ชมวิวจากมุมสูงกันสวยๆ งามๆ

หมู่บ้านชิราคาวาโก หมู่บ้านในฝัน เพราะที่นี่เต็มไปเสน่ห์และกลิ่นอายความดั้งเดิมอยู่ ใครมาใครก็รักก็หลงแน่นอนเลย บ้านแต่ละหลังเขาทำมาจากธรรมชาติทั้งหมดเลยนะคะ ถ้าใครมาเที่ยวช่วงหน้าหนาวจะได้เจอกับหิมะนี่รับรอง สวยจับใจเลยค่ะ บรรยากาศหิมะขาวโพลนกับบ้านสไตล์เก่าแก่ สุดประทับใจ

พุกาม ดินแดนที่ได้นามว่า ดินแดนแห่งเจดีย์ 4,000 องค์ แต่! ปัจจุบันเหลือเพียง 2,000 องค์ สามารถขึ้นบอลลูน สัมผัสบรรยากาศของทะเลเจดีย์แห่งนี้ในมุมสูงได้แบบสุดลูกหูลูกตาเลยค่ะ

มรดกโลกบ้านใกล้เรือนเคียงนี่เราเอง แถมติด 1ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในอาเซียน ปราสาทนครวัดที่ยิ่งใหญ่ เป็นสถานที่ที่มีความลึกลับน่าค้นหา เพราะภายในนครวัดมีทั้งพระพุทธรูป รูปแกะสลักต่างๆ สวยงามแปลกตา รอทุกคนไปยลโฉมอยู่นะคะ และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ คือ การถ่ายภาพนครวัดตอนที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือพระอาทิตย์ตกดินค่ะ ภาพนครวัดก็จะสะท้อนกับน้ำ สวยงามมากๆ

อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์ หลายๆคนคงจะนึกออกว่า เป็นวิหารพาร์เธนอนนี่เอง ชื่อที่ทุกคนคุ้นเคย น่าไปสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง ถ้าอยากเข้าไปชมขอแนะนำคนสายลุยนะคะ เพราะจะต้องปีนป่ายลัดเลาะไปตามทางเดินที่อยู่ตรงแนวเนินเขาที่ทั้งสูง และชัน

เมืองสาบสูญแห่งอินคา เป็นซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคาที่ถูกทิ้งไว้จนถูกค้นพบ ทำให้ได้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ สถาปัตยกรรมกองหินที่ถูกขนาบข้างด้วยหุบเขาลึก น่าหวาดเสียวมากกกก แต่ก็สวยมากเช่นเดียวกัน

ตามไปไขไขปริศนาโมอายใหญ่ยักษ์กัน! เจ้าก้อนหินนี้ถูกตั้งกลางเกาะอีสเตอร์หรือเกาะราปานูอี ซึ่งยังหาคำตอบไม่ได้ว่ามาจากไหน ถ้าใครไปแล้วรู้คำตอบบอกต่อด้วยนะคะ

ปราสาทแสนสวยสไตล์โกธิก เป็นวิหารคริสตจักรที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลชายฝั่งแถบตะวันตกของฝรั่งเศส ในอดีตการเข้าชมที่นี่ยากมาก เพราะต้องรอถึงเวลาน้ำลด ถึงจะสามารถเดินจากชายฝั่งมายังวิหารแห่งนี้ได้