สายกินต้องฟิน กับ ขนมหวานชื่อดังจากทั่วโลก

อยากกินขนมหวานแบบออริจินอล  ก็ต้องไปประเทศที่เป็นต้นกำเนิดสิ่คะ ถึงจะฟินนนน ใครชอบเมนูไหน ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวอย่าลืมไปตามหากันนะคะ

Turkish Delight จากประเทศตุรกี ความคลาสสิกของตุรกีอยู่ตรงนี้ ขนมหวานทรงลูกเต๋า ทำจากแป้งและน้ำตาล มักจะมีอัลมอนด์ ถั่วพิสทาชิโอ วอลนัท และแมคคาเดเมียผสมเข้าไปด้วย และยังเป็นของฝากยอดนิยมของตุรกีเลยค่ะ

Mochi จากประเทศญี่ปุ่น ขนมโมจิ ไดฟูกุ ที่เห็นตามร้านของฝากบ้านเรานี่แหละค่ะ ต้นกำเนิดก็คือญี่ปุ่น ตั้งแต่สมัยโบราณเลย ขนมโมจิ คือ ขนมเทศกาลปีใหม่ของชาวญี่ปุ่น ส่วนผสมก็จะเอาแป้งข้าวเหนียว หรือข้าวญี่ปุ่นชนิดหนึ่งมาทำค่ะ เหนียว นุ่ม ความอร่อยที่ลงตัว

Macaron จากประเทศฝรั่งเศส ห้ามพลาดที่จะไปชิมขนมหวานสุดโด่งดังนี้นะคะ ถูกอกถูกใจทุกคนแน่นอน หน้าตาขนมรูปร่างน่ารัก ด้านนอกกรอบนิดๆ พอกัดเข้าไปแล้วนิ่มละลายในปากเลยล่ะ

Pavlova จากประเทศออสเตรเลีย ขนมหวานหน้าตาตล้ายแพนเค้กที่มีครีมโปะไว้หนาๆ ตกแต่งด้วยผลไม้นี้นั้น เป็นสัญลักษณ์ของฤดูร้อนค่ะ ชื่อขนมนี้มาจาก ชื่อนักบัลเล่ต์ชาวรัสเซีย ที่เคยมาแสดงบัลเล่ต์ที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ในยุค 1920 และเป็นที่จดจำจากลีลาการเต้นที่นุ่มนวล และอ่อนหวาน จนเอามาเปรียบเทียบ ตั้งเป็นชื่อขนมเค้กสูตรพิเศษนี้เอง

Egg Tart จากประเทศโปรตุเกส เจ้าทาร์ตไข่ถูกใจคุณหนูๆทั้งหลายเนี่ย ต้นกำเนิดมาจากโปรตุเกสนะ ก่อนที่จะวางขายในหลายๆ ประเทศ อยากรู้จังเลยว่า จะรสชาติเหมือนกันมั้ย

Waffle จากประเทศเบลเยี่ยม คำว่า Waffle มาจากภาษา frankish โบราณ แปลว่า “รังผึ้ง” ถ้าอยากทานแบบดั้งเดิม ต้องไปประเทศที่เป็นต้นตำรับอย่างเบลเยี่ยมนะคะ แล้วคุณจะรู้เลยว่ารสชาติแบบออริจินอลมันเป็นยังไง

Churros จากประเทศสเปน ขนมที่คล้ายปาท่องโก๋นี่เอง ขนมยอดฮิตเลยค่ะ บางประเทศก็ได้มีการดัดแปลงเอาไส้ครีมใส่ลงไปด้วยนะ จริงๆ ทำจากแป้ง dough ไม่มีไส้ และแค่โรยน้ำตาล ที่สเปนนิยมรับประทานเป็นอาหารเช้า กับกาแฟ