ปู๊นนน ปู๊นนน .. ใครชอบนั่งรถไฟเที่ยวบ้าง ชูมือหน่อยค่า วิวข้างทางเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความหรูหราของรถไฟ ” Eastern & Oriental Express ” ที่อิมพอร์ทตู้โดยสารมาจากนิวซีแลนด์ ! กับเส้นทางตะวันออกเฉียงใต้ ไทย-มาเลเซีย-สิงคโปร์ เตรียมตัวจอง แล้วไปเจอกันที่ชานชาลา รถไฟเที่ยวแห่งความสุข กำลังจะมาแล้ว ไปกันเลยยย

หลายคนคงยังไม่รู้ ว่านอกจากรถไฟไทยที่เรานั่งกันแล้ว ยังมีนี่อีก Eastern & Oriental Express รถไฟขบวนพิเศษ กับเส้นทางตะวันออกเฉียงใต้ คือ ไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์

ใครสนใจเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์นี้เลยค่า
https://www.belmond.com/trains/asia/eastern-and-oriental-express/

สไตล์การตกแต่งก็จะเป็นแบบคลาสสิกหน่อยๆ กลิ่นอายความโบราณๆ ดูหรูหรา มีคลาสมากๆ ค่ะ
ขึ้นรถไฟขบวนนี้ก็จะได้เพลินเพลินกับวิวธรรมชาติทั้งสองข้างทาง ระหว่างที่รถไฟกำลังแล่นอยู่ แค่คิดก็ฟินแล้วเนอะ
รถไฟขบวนนี้วิ่งเส้นทางตะวันออกเฉียงใต้ มีห้องพักหรูหรา และการบริการดุจโรงแรม 5 ดาว! เรียกได้ว่า บริการทุกระดับ ประทับใจ คือหรูมากกกกกกกอไก่ล้านตัว
รถไฟขบวนนี้มีความยาวทั้งขบวนถึง 500 เมตร ประกอบโดยตู้โบกี้โดยสารทั้งหมด 22 ตู้ มีย่านจอดพักรถที่ย่านรถไฟบางซื่อ ย่านรถไฟเคทีเอ็ม และย่านรถไฟสิงคโปร์
ชวนคนพิเศษมาบันทึกความทรงจำกับช่วงเวลาสุดพิเศษกัน มีทริปให้เลือกเยอะมาก เส้นทาง กัวลาลัมเปอร์ กรุงเทพ สิงคโปร์ สะดวกเส้นไหน กดดูในเว็บไซต์ได้เลยนะคะ
รถไฟมีแวะเที่ยวกาญนะจ๊ะบุรีด้วยนะจ๊ะ (กาญจนุบรี) กับเส้นทางรถไฟสายมรณะ
ขอบอกว่ารถไฟขบวนนี้ติดอันดับขบวนรถไฟที่ดีที่สุดในโลก 25 อันดับแรกด้วยนะ ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ
บรรยากาศภายในรถไฟ คลาสสิกมากๆ มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ! บรรยากาศดี บริการดี ดีไปหมดเลย
สำหรับห้องพักบนขบวนแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ
1. Pull Man เป็นห้องพักที่ราคาถูกที่สุด ขนาด 5 ตารางเมตร มีห้องน้ำในตัว มีโซฟาสามารถดัดแปลงเป็นเตียง 2 ชั้นได้ ประมาณ 73,000 บาทต่อคน
2. State Cabin เป็นห้องพักขนาด 4.8 ตารางเมตร มีโซฟาแบบยาว และเก่าอี้ริมหน้าต่าง ซึ่งสามารถพับเป็นเตียงนอนแบบเดี่ยวได้ มีห้องน้ำในตัว ราคาประมาณ 100,000 บาทต่อคน… ดูเพิ่มเติม