มาทำความรู้จักกับ Poon Hill และ ABC กัน หลายๆท่านอาจจะยังสงสัยว่า เอ๊ะ อะไรคือ Poon Hill อะไรคือ ABC เป็นชื่อเล่นของอะไรรึเปล่า วันนี้ทางแอดมิน จะมาไขข้อสงสัยกันค่ะ


สำหรับ ABC ย่อมาจาก Annapurna Base Camp เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัยด้านตะวันตก ประเทศเนปาล อยู่ในเขตเมืองโปครา (Pokhara) ซึ่งประกอบด้วยยอดเขาสูงเกินกว่า 7,200 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลถึง 6 ยอด นักเดินป่า ปีนเขาจะนิยมมาที่นี่เยอะ เพราะสวยมาก และเดินไม่ยากเมื่อเทียบกับเส้นทางอื่นๆ จุดไฮไลท์อยู่ที่ยอดเขา Annapurna I (8,091 m) ยอดเขาสูงอันดับ 10 ของโลก ที่ตั้งสูงตระหง่านให้เราได้เห็นตลอดการเดินทาง นี่จึงเป็นที่มาว่า ทำไมใครๆก็อยากไป


สำหรับ Poon Hill เป็นชื่อของจุดชมวิว ที่ได้รับความนิยมและมีวิวที่สวยมากๆ เพราะจากจุดชมวิว Poon Hill นี้มีความสูงที่ 3,210 เมตรและสามารถชมวิวแบบ 360 องศา จากจุดชมวิว Poon Hill จะทำให้เห็นภูเขาที่ใหญ่ที่สุดของโลก คือ Annapurna (8,091m) และ Dhanulagiri (8,167m) Poon Hill มักถูกเรียกว่าเป็น ประตูสู่ Annapurna เพราะเป็นภูเขาลูกสุดท้ายก่อนที่จะมองเห็น Annapurnaตั้งตระหง่านบนแนวท้องฟ้าอย่างยิ่งใหญ่

การเดินทางในสายของ ABC นั้น ระหว่างทางจะมีหมู่บ้านตั้งอยู่ ซึ่งแต่ละหมู่บ้านจะห่างกันราวๆ 1 – 2 ชั่วโมง และสภาพภูมิประเทศก็มีแต่ภูเขาและทางชัน บางช่วงอันตราย เพราะเป็นเหวลึก บวกกับสภาพอากาศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ นักเดินทางที่ไปจึงต้องเตรียมความพร้อมมาอย่างดี ทั้งอุปกรณ์ และร่างกายของตนเองที่พร้อมจะรับกับสิ่งต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงระหว่างการเดินทางได้อยู่เสมอนะคะ

 

ดูรายละเอียดโปรแกรมเดินเขาเนปาล คลิ๊ก
👉 https://bit.ly/2HMiEoY👈

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ..

www.travellifethailand.com
www.myifew.com/1686/8-days-in-annapurna-base-camp-1-2/
www.travel.kapook.com/view10540.html