ไม่ควรพลาด แหล่งเช็คอินใน HONG KONG ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์คยอดฮิตต่างๆ แหล่งช้อปปิ้ง อาหาร หรือจะไปเข้าวัดขอพร มาที่ ” ฮ่องกง ” เที่ยวได้ครบ เก็บทุกประสบการณ์เลยค่ะ

Choi Hung Estate
ตึกสายรุ้ง สถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่เมื่อมาฮ่องกงแล้ว ต้องมาถ่ายรูปกับตัวอาคารที่พักที่เป็นพื้นหลัง ด้วยรูปทรง และสีสันที่ทาบนตึกนั้น ทำให้เกิดเป็นมุมถ่ายรูปสุดฮิตของฮ่องกง ติดสถานี choi hung estate ทางออก C

Che Kung Temple
วัดแชกงหมิว หรือวัดกังหันลม ขึ้นชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์มากในเรื่องของกังหันลม เชื่อว่ากังหันลมนั้นพัดพาสิ่งท่ำไม่ดีออกจากชีวิต เชื่อว่าการหมุนกังหันกลับทิศนั้น จะทำให้ชีวิตพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดี ในองค์กังหันนำโชคมี 4 ใบพัด คือ พร 4 ประการ ได้แก่ สุขภาพร่างกายแข็งแรง, เดินทางปลอดภัย, สมความปรารถนา และเงินทองไหลมาเทมา

Tian Tan Buddha
พระใหญ่เกาะลันเตา หรือพระพุทธรูปเทียนถาน ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณริมหน้าผา ซินแสของฮ่องกงบอกว่าเป็นจุดขอพรที่ดีที่สุดในโลก พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก องค์พระทำขึ้นจากการเชื่อมแผ่นทองสัมฤทธิ์กว่า 200 แผ่น เข้าด้วยกัน น้ำหนักรวม 250 ตัน และสูง 34 เมตร หันพระพักตร์ไปทางด้านทะเลจีนไต้ และมองอย่างสงบลงมายังหุบเขา และโขดหินเบื้องล่าง

Ngong ping 360
นั่งกระเช้านองปิง ที่ยาวที่สุดในโลก เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในที่เที่ยวอันดับต้นๆ ที่เมื่อไปฮ่องกงแล้วต้องไปเลยค่ะ จุดไฮไลท์ก็คือกระเช้าพื้นใส ที่สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา

Hongkong Disneyland
พลาดไม่ได้เลยกับฮ่องกงดีสนีย์แลนด์ สวรรค์ของคนรักดิสนีย์ เครื่องเล่น แสง สี เสียงจัดเต็ม ถือว่าเป็นแลนมาร์คของฮ่องกง พอตกกลางคืนจะมีการแสดงโชว์จุดพลุที่ปราสาทสวยงามมากๆ

Victoria Harbour
ไปผ่อนคลาย ชมการแสดงแสงสีเสียง Symphony of Lights ริมอ่าววิคตอเรีย โดยการแสดงนั้นจะเริ่มตอน 2 ทุ่ม ซึ่งฉากหลังจะเป็นตึกสูงที่ยิงแสงออกมาตามจังหวะเพลง อลังการสุดๆ พลาดไม่ได้เลยจริงๆริมอ่าววิคตอเรีย โดยการแสดงนั้นจะเริ่มตอน 2 ทุ่ม ซึ่งฉากหลังจะเป็นตึกสูงที่ยิงแสงออกมาตามจังหวะเพลง อลังการสุดๆ พลาดไม่ได้เลยจริงๆ

Tsim Sha Tsui
ย่านจิมซาจุ่ย ย่านการค้าที่สำคัญอันดับต้นๆของฮ่องกง มีร้านค้าแบรนด์เนมระดับหรูไปจนถึงร้านค้าที่คนในพื้นที่เปิดขายเอง นอกจากจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งแล้ว ยังมีที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่าง Avenue of Stars ที่เป็นจุดแสดงลายฝ่ามือของดาราดังมากมายและยังเป็นจุดชมมหกรรมแสงสีเสียง A Symphony of Lights ที่ดีที่สุดอีกด้วย

Yick Fat Building
เป็นตึกสูง ที่มีห้องติดกันอย่างแออัด ภายในห้องแต่ละห้องแคบมากๆ เราอาจจะคุ้นตากับโลเคชั่นแห่งนี้มาบ้าง เพราะมันถูกปรากฏในภาพยนตร์ดังๆ หลายเรื่อง เช่น Transformers เป็นต้น ทำให้ที่นี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและแฟนตัวยงจากหนัง Transformers เข้ามาหามุมสวยๆ เพื่อถ่ายภาพกันอย่างมากมาย