สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ไทยแอคฯ จะพาทุกคนไปเที่ยวกันที่ Kagawa ที่ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง คางาวะเป็นจังหวัดเล็กๆ จังหวัดนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของอุด้ง ใครมานี่ห้ามพลาดอุด้งเลยนะ ต้องลองเลย นอกจากอุด้งแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกเยอะเลย ไปดูกันดีกว่าค่ะ

 

อุด้ง (Udon)

เมนูอร่อยที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือนถิ่นบ้านเกิดอุด้ง เส้นอุด้งเหนียวนุ่มที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น สมกับเป็นจังหวัดต้นตำรับของอุด้งเลย และยังมีโรงเรียนสอนทำอุด้งด้วยนะ ใครมาก็ลองมาเรียนทำอุด้งกัน

Credit : https://flic.kr/p/9XRHVj

 

ศาลเจ้าโคโตฮิรากุ (Kotohiragu)

ศาลเจ้าที่สถิตของเทพเจ้าแห่งท้องทะเล บันไดกว่า 785 ขั้นทอดยาวไปยังศาลเจ้าหลัก และ 1368 ขั้นเพื่อไปยังศาลเจ้าด้านใน ซึ่งรอให้ผู้ศรัทธาได้ท้าทายพลังกาย และใจเข้าไปสักการะขอพรกัน

Credit : https://flic.kr/p/rjvZwE

สวนริทสึริน (Ritsurin Garden)

สวนมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และสวยงามติดอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น ด้านในมีกิจกรรมที่ให้ได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นต่างๆ เช่น การดื่มชา และนั่งเรือท้องแบน เป็นต้น

Credit : https://flic.kr/p/74Bx27

เกาะนาโอชิมะ (Naoshima)

เกาะแห่งศิลปะ มีฟักทองแดงลายจุด เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเกาะนาโอชิมะ เป็นผลงานของ Yayoi Kusama ตั้งอยู่ที่ ท่าเรือมิยาโนะอุระ ที่นี่มีการผสมผสานระหว่างธรรมชาติ และศิลปะร่วมสมัยเหมาะกับคนที่รักศิลปะมากๆเลย

 

Credit : https://flic.kr/p/UaYizd

สวนมะกอก (Olive Park)

ที่สวนมะกอกแห่งนี้ มีความเป็นธรรมชาติที่สวยงามทางฝั่งทะเล เดินเล่นในสวนมะกอก พร้อมซื้อของฝากจากผลผลิตของมะกอกมากมาย  มีสวนสมุนไพร ที่รวมพืชสมุนไพรไว้มากถึง 120 สายพันธุ์ และดอกไม้อีกกว่า 120 ชนิด