เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2561 ได้มีประกาศออกมาแล้วว่า ทางการไต้หวัน จะขยายเวลา ฟรีวีซ่า ให้กับผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทย เพิ่มอีก 1 ปี มีผลถึง 31 กรกฎาคม 2562 (เดิม มีผลถึง 31 กรกฎาคม 2561)

 

แต่การยกเว้นวีซ่าครั้งนี้ มีผลตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2561 จะให้ระยะเวลาพำนักในประเทศแค่ 14 วัน (จากเดิม 30 วัน) ซึ่งสอดคล้องกับระยะเวลาการเดินทางท่องเที่ยว ถ้าใครไปนานกว่านี้ ยังต้องขอวีซ่าเหมือนเดิม

 

สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย แจ้งว่ารัฐบาลไต้หวันตัดสินใจต่ออายุการเดินทางเข้าไต้หวันโดยไม่ต้องใช้วีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวไทย ฟิลิปปินส์ และบรูไนอีกหนึ่งปี

 

รัฐบาลไต้หวันให้สิทธิ์ ฟรีวีซ่า กับนักท่องเที่ยวไทยตั้งแต่ปี 2560 โดยเป็นการ ทดลอง และได้ต่ออายุอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากนักท่องเที่ยวไทยไปเที่ยวไต้หวันเพิ่มขึ้นมาก

 

ไต้หวันให้สิทธิ์ “ฟรีวีซ่า” กับหลายประเทศอาเซียนตามนโยบาย “มุ่งใต้ใหม่” หรือ New Southbound Policy โดยระบุว่าเพื่อลดการพึ่งพาตลาดเดียว หรือก็คือลดทอนอิทธิพลทางเศรษฐกิจของจีนแผ่นดินใหญ่ต่อไต้หวัน โดยในปีนี้รัฐบาลไต้หวันไม่ได้ให้สิทธิ์ฟรีวีซ่าเพิ่มเติมกับประเทศใด ด้วยเหตุผลด้านการตรวจคนเข้าเมือง ระเบียบสาธารณะ และความปลอดภัย

 

ทางการไต้หวันระบุว่า กระทรวงการต่างประเทศและสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะเพิ่มวิธีการอื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่มาไต้หวัน เช่น เพิ่มระบบยื่นขอวีซ่าแบบออนไลน์ หรือให้ฟรีวีซ่าหรือบริการวีซ่าทางสนามบินกับผู้โดยสารเที่ยวบินเช่าเหมาลำ เป็นต้น

 

ฟรีวีซ่าทั้งทีไปเที่ยวไต้หวันกันเถอะ

คลิ๊กเลย

http://thaiactivity.com/tour-category/taiwan

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :

ติดโปร – PRO addict

https://mgronline.com/china/detail/9610000064116