ไปตะลุยแดนจิงโจ้กัน ไปรู้จักกับสถานที่ใหม่ๆ ที่นอกเหนือจากแลนด์มาร์กชื่อดังของออสเตรเลียกันดีกว่า จะได้ค้นพบว่าที่ออสเตรเลียเนี่ย ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่รอคุณไปเช็คอินอยู่นะคะ

Credit : https://flic.kr/p/8oAkca

Kangaroo Island

เกาะจิงโจ้ เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีสัตว์อาศัยอยู่มากมาย ทั้งจิ้งโจ้ หมีโคล่า สิงโตทะเล เพนกวิน และสัตว์อีกหลายชนิด ที่รอให้คุณได้ไปพบเจอ เกาะแห่งนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีหน้าผาเลียบชายฝั่ง ป่าธรรมชาติที่กว้างใหญ่ และเนินเขาน้อยใหญ่ต่างๆ

 

Credit : www.globalballooning.com.au

 

Yarra Valley Balloon Flight

นั่งบอลลูนเหนือไร่ไวน์ เขตยาร์ราแวลลีย์ Yarra Valley ไร่องุ่นขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของออสเตรเลีย และเป็นแหล่งผลิตไลน์ที่เก่าแก่ มีโรงบ่มไวน์ คอกม้า ฟาร์ม และร้านอาหารคอยให้บริการ ไฮไลท์เมื่อมาเยือนที่ไร่องุ่นก็คือ การนั่งบอลลูนชมไร่องุ่น คุณจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของไร่องุ่นแห่งนี้

 

Credit : https://flic.kr/p/DiaxWk

Puffing Billy

Puffing Billy รถไฟไอน้ำที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงที่สุดของเมลเบิร์น ออสเตรเลีย รถไฟขบวนนี้มีความพิเศษอย่างหนึ่ง คือ ผู้โดยสารสามารถห้อยขาออกมาได้ จึงมีชื่อเรียกว่า รถไฟห้อยขา รถไฟสายนี้จะนำคุณไปพบเจอกับวิวทิวทัศน์อันแสนสวยงามได้อย่างเต็มอิ่มเลย

 

Great Barrier Reef

แนวปะการัง Great Barrier Reef ที่เมืองแคนส์ เป็นแนวปะการังที่ยาวที่สุดในโลก มีความยาวกว่า 2,300 กิโลเมตร ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก ห้ามพลาดเลยสำหรับคนชอบดำน้ำ เพราะที่นี่เป็นจุดดำน้ำระดับโลกเลย

 

Credit : https://flic.kr/p/5QHKQd

 Mount Kosciuszko

Mount Kosciuszko ซึ่งเป็นยอดเขาสูงที่สุดของออสเตรเลีย ตั้งอยู่ภายใน Kosciuszko National Park ที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ เมื่อถึงฤดูหนาวที่นี่จะมีหิมะปกคลุมไปทั่วยอดเขา ผู้คนนิยมมาเล่นสกี พร้อมกับเล่นหิมะกันอย่างสนุกสนาน