ตื่นตาตื่นใจกับประสบการณ์เทรคกิ้ง บนเส้นทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เส้นทาง ABC + Poon Hill  รับรองว่าวิวหลักล้าน สวยจนลืมไม่ลงแน่นอนค่ะ

วันที่ 1
เดินทางถึงสนามบินตรีภูวัน นำท่านเข้าสู่ทีพักในย่านทาเมล จากนั้นพาท่านเดินทางไปยังกาฐมัณฑุเดอบาร์สแควร์ ให้ได้เดินเล่นช็อปปิ้งกันค่ะ

วันที่ 2
เดินทางไปยังสนามบินโพคขรา ด้วยสายการบิน Buddha Air จากนั้นก็ไปล่องเรือชมความงามในทะเลสาปเฟวา และไปเดินเล่นช้อปปิ้งเมืองโพคขรากัน

วันที่ 3
เริ่มเทรคกิ้งกันวันแรก จะสตาร์ทจาก Nayapul
หลังจากเดินผ่านสะพานเหล็กที่มีธงมนต์ผูกไว้ เริ่มรู้สึกว่า การเดินเทรคกิ้งของจริงได้เริ่มต้นขึ้นแล้วค่ะ

วันที่ 2
เช้าวันที่สองของการเทรคกิ้ง วันนี้เราจะเดินไปที่ Ghorepani ทางวันนี้ได้รับการขนานนามว่าสุดโหด เนื่องจากต้องเดินผ่านบันไดหินขึ้นเขาไปกว่า 3000 สเต็ป

ระหว่างทางอาจจะเจอกับสัตว์เจ้าถิ่น เช่น ม้า ลา แพะ หรือแม้แต่ควาย ก็มี ที่จะเดินสวนกับเราไปตลอดทริป บางหมู่บ้านจะไม่มีน้ำดื่มเป็นขวดจำหน่าย แต่จะเปลี่ยนเป็นการรีฟิลเติมน้ำแทนค่ะ เพราะฉะนั้นพกขวดน้ำไปกันด้วยนะ

วันที่ 5
วันที่สามของการเทรคกิ้ง ตื่นกันเช้ามืดเพื่อเดินขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ Poon Hill จุดชมวิวที่สวยติดอันดับโลก!
หลังจากนั้นก็เก็บของเดินทางต่อค่ะ แต่ถ้าใครไม่ไหวมีม้าไว้ให้บริการ แต่ค่าบริการก็แพงเอาเรื่องอยู่นะคะ

วันที่ 6
วันที่สี่ของการเทรคกิ้ง ยิ่งเดินเส้นทางก็ยิ่งสวยขึ้น สวยขึ้นเรื่อยๆ เลย ไปต่อกันที่ Chomrong เป็นหมู่บ้านที่ค่อนข้างใหญ่ เป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของการเดินเทรคกิ้งเส้นนี้เลย เพราะเป็นที่ๆ สามารถเดินแยกไปตรงนั้น ตรงนี้ ได้หลายเส้นทาง มีความคึกคัก
ตั้งแต่ sinuwa เป็นต้นไป ไม่มีไก่ มีเนื้อ ขายอีกต่อไป แต่มีปลานะ ปลาทูน่า ใครที่ต้องการโปรตีน ก็สามารถนำพวกเนื้อปลา กุ้ง มาทานแทนได้นะคะ

วันที่ 7
เช้าวันที่ห้าของการเดินเทรคกิ้ง วันนี้เราจะเดินจาก Chomrong ไปยัง Dovan วันนี้จะเดินขึ้นและลง สลับกันไป ไม่โหดมากมาย แต่วิวจะสวยมาก เหมือนอยู่ในป่าดึกดำบรรพ์ ตัดกับสีขาวของหิมาลัย ว้าวแน่นอนค่ะ

วันที่ 8
เช้าวันที่หกของการเดินเทรคกิ้ง เริ่มเข้าใกล้ความหนาวเย็นเข้าไปทุกทีๆ จุดมุ่งหมายของเราคือ ABC แล้ว อีกนิดก็จะเดินไปสู่ความสำเร็จแล้ว วิวระหว่างทางดูยิ่งใหญ่อลังการมาก เหมือนหุบเขามันโอบล้อมเราอยู่

Annapurna Base Camp ระดับความสูง 4,130 M

วันที่ 9
เช้าวันที่เจ็ด ได้เวลาเดินกลับแล้ว เดินลงรัวๆกันเลย ออกเดินทางเทรคกิ้งสู่ Shinuwa วันนี้เป็นวันกลับ จะเดินกลับในเส้นทางเดิม จะเหนื่อยหน่อยนะคะ เพราะมีเวลาน้อยกัน ให้ safety เข่าด้วยคะ

วันที่ 10
เช้าวันที่แปดของการเดินเทรคกิ้ง จาก bamboo วันนี้เราจะเดินกลับไปที่ chomrong Jhinu Hot Spring ที่นี่คงเป็นน้ำพุร้อนที่วิวดีที่สุดในป่านี้แล้ว เพราะอยู่ลึกในป่า ข้างๆ กับน้ำตก วิวสวยมากจริงๆ ค่ะ

วันที่ 11
เช้าวันที่เก้า วันสุดท้ายของการเดินเทรคกิ้ง วันนี้เดินจาก Jhinu Danda ยาวไปยัง Nayapul จากนั้นเดินทางไปถึงโพคขราโดยสวัสดิภาพ หลังจกานั้นก็พักผ่อนกันให้เต็มที่เลยค่ะ

วันที่ 12
เดินทางไปยังวัดโพธินารถ และช็อปปิ้งกันที่ย่านทาเมล หาของฝากติดไม้ตืดมือกลับไปฝากเพื่อนๆ กัน ทานอาหารเย็นและชมการแสดงพื้นเมืองแบบเนปาลี
จากนั้นก็เข้าที่พักเตรียมตัวกลับประเทศไทยกันค่ะ

วันที่ 13
ถึงเวลาบอกลาเนปาล แล้วกลับประเทศไทยกันค่ะ ไว้มาเทรคกิ้งกันใหม่นะ

Trekking ABC + Poon Hill Annapurna Base Camp
ราคา 50,900 บาท
ช่วงเวลาเดินทาง ตุลาคม – ธันวาคม
คลิกดูรายละเอียด https://bit.ly/2HMiEoY